Điều chỉnh quy hoạch mới về Đường Phạm Văn Đồng có gì mới ??????????

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định phê duyệt dự án đường vành đai 3 Tp. Hà Nội đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long theo phương án cầu cạn, chính thức đưa ra lời đáp cho dự án gây tranh luận lâu nay.
Đường Phạm Văn Đồng với điều chỉnh quy hoạch có lợi gì tới Chung  cư 789 Xuân Đỉnh

Theo quy hoạch trước đây, đường vành đai 3 sẽ chỉ “chạy trên cao” từ Pháp Vân đến Mai Dịch, sau đó “tiếp đất” hoàn toàn từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long như hiện nay.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng nên để tuyến đường này “chạy trên cao” thẳng đến cầu Thăng Long để dự án phát huy tác dụng đúng nghĩa là huyết mạch quan trọng của thủ đô theo hình thức đường cao tốc đô thị.

Hiện nay, giao thông từ Pháp Vân về Mai Dịch rất thuận lợi nhưng sau khi “tiếp đất” từ Mai Dịch thì tình trạng tắc nghẽn cục bộ vẫn tiếp tục kéo dài.

Theo Quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long, thuộc đường vành đai 3 Tp.Hà Nội vừa được Bộ Giao thông Vận tải ban hành, công trình sẽ xây dựng cầu cạn cao tốc từ Mai Dịch đến Nam Thăng Long dọc theo dải phân cách giữa đường Phạm Văn Đồng mở rộng.

Tổng chiều dài dự án là 5,364 km, trong đó chiều dài cầu cạn cao tốc là 4,903 km, nằm trên địa bàn quận Cầu Giấy, huyện Từ Liêm, Tp.Hà Nội. Hệ thống cầu cạn này rộng 24 m, quy mô 4 làn xe, có chiều cao đối với đường đô thị phía dưới và các đường gom là 4,75 m.

Toàn bộ phạm vi dự án nằm trên đường Phạm Văn Đồng hiện tại nên cơ bản không phải giải phóng mặt bằng, trừ một số vị trí cục bộ. Trong trường hợp phải thực hiện giải phóng mặt bằng sẽ tách thành tiểu dự án giao cho địa phương thực hiện.

Theo tính toán của đơn vị tư vấn, tổng mức đầu tư Dự án là 5.343,4 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 3.696 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn ngân sách cấp từ vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Dự kiến, thời gian thực hiện dự án là 56 tháng, trong đó thời gian thi công là 28 tháng.

TẦM NHÌN DÀI HẠN ĐỐI VỚI DỰ ÁN CHUNG CƯ 789 XUÂN ĐỈNH
Vị trí giao thông thuận lợi tại Chung cư 789 Xuân Đỉnh

Đối với những người thông minh, căn nhà tại Chung cư 789 Xuân Đỉnh có thể vừa tài sản hưởng thụ, vừa biến nó thành một khoản đầu tư sinh lời trong tương lai. Hiện nay, Hà Nội đang mở rộng dần ra phía Tây. Điều đó có thể thấy rõ qua quy hoạch của các khu đô thị, sự dịch chuyển của các cơ quan chính phủ và đặc biệt là sự nâng cấp của các tuyến đường tại khu vực quận Từ Liêm & Thanh Xuân. Theo như bản vẽ quy hoạch 1/500 được ký năm 2016, đường Hoàng Quốc Việt sẽ được kéo dài tới giáp sông Nhuệ, cùng quy hoạch xây dựng nối tiếp đường trên cao vành đai 3 tới đầu cầu Thăng Long. Nếu nhìn xa về quy hoạch của thành phố Hà Nội có thể thấy việc một căn hộ với hệ thống tiện ích tốt, vị trí, quy hoạch và chi phí thấp sẽ là một hướng đi xa và đúng đắn.

Tin liên quan

Bài viết nổi bật

DANH MỤC DỰ ÁN